มู่ลี่ไม้

Comments · 65 Views

มู่ลี่ไม้ วัสดุตกแต่งที่เรียบหรู ดูแพงและแตกต่างกับ ม่านมู่ลี่ ประเภทอื่น

มู่ลี่ไม้ หากคุณต้องการนึกถึงผลิตภัณฑ์ที่ใช้ตกแต่งและเพิ่มให้กับห้องที่โดดเด่นด้วยสไตล์ที่สง่างามและเป็นธรรมชาติ บานเกล็ดไม้จะเป็นตัวเลือกที่ตอบโจทย์ข้อนี้ได้เป็นอย่างดีการใช้บานเกล็ดไม้เหมาะสำหรับผู้ที่ไม่ชอบการใช้ผ้าเนื่องจากมีลักษณะที่ช่วยให้ผู้ใช้เพียงหมุนใบมีดเพื่อบังแสงแดดจากภายนอก

ใบของมู่ลี่ไม้แบ่งเป็น 2 ประเภท คือ ไม้รามินและไม้เบสในกรณีที่ต้องการปริมาณมาก ควรใช้ไม้รามินเพื่อยืดอายุการใช้งาน อีกทั้งลดปัญหามู่ลี่งอเวลาแดดแรงหรือใช้แป้นบาสแทนตาข่ายแต่จำกัดความกว้างของแต่ละชุดเพื่อความคงทนและง่ายต่อการดึงขึ้นลง อย่างไรก็ตาม ไม้เป็นวัสดุประเภทใดก็ได้ที่ใช้ ทำให้ ม่านบานเกล็ด มีความเสี่ยงที่จะทำให้กลไกเสียหายได้ 

มู่ลี่ไม้ วัสดุตกแต่งที่เรียบหรู ดูแพงและแตกต่างกับ ม่านมู่ลี่ ประเภทอื่น

มู่ลี่ไม้ หากพูดถึงผลิตภัณฑ์ที่ใช้สำหรับป้องกันแสงแดด ม่านมู่ลี่ ถือเป็นผลิตภัณฑ์ที่ได้รับความนิยมอยู่เสมอ ด้วยคุณสมบัติที่สามารถกันแสงได้ในขณะที่ยังมองเห็นวิวภายนอกได้ อีกทั้งยังใช้พื้นที่ในการติดตั้งน้อย ทำให้มีความสวยงามความนิยมของมู่ลี่เพิ่มมากขึ้น โดยเฉพาะในสำนักงานที่มีหน้าต่างขนาดต่างๆ กัน 25 มม. จึงเป็นที่นิยม บานประตูหน้าต่างอะลูมิเนียมแต่หากต้องการเพิ่มสไตล์เข้าไปอีกก็สามารถทำได้ด้วยบานเกล็ดขนาด 50 มม. มู่ลี่ที่ใช้ได้คือมู่ลี่ขนาด 50 มม. มีลักษณะเฉพาะตัวผูกใบไม้กับบันไดผ้า. ซึ่งเพิ่มความน่าดึงดูดใจให้กับมู่ลี่อย่างมาก

มู่ลี่ รูปแบบม่านที่ใช้งานได้ในทุกโอกาส

ข้อดีอีกอย่างของ 50 มม. ข้อดีของการใช้มู่ลี่คือทำความสะอาดได้ง่ายกว่าเมื่อเทียบกับใบมีดขนาด 25 มม. อ่านบทความเกี่ยวกับวิธีทำความสะอาด มู่ลี่ไม้ เนื่องจากระยะห่างระหว่างใบไม้มากขึ้น (มีโอกาสมากขึ้นที่จะไปถึงช่องว่างที่ซ่อนอยู่) จึงเป็นไปได้ที่จะปรับระดับแสงของมู่ลี่ 50 มม. โดยการเปลี่ยนแสงที่ส่องเข้ามาในห้อง นอกจากนี้ยังมีขนาดมู่ลี่มาตรฐานอื่นๆ

ใช้มู่ลี่ได้ในโอกาสใดบ้าง

มู่ลี่เป็นผ้า ม่าน มู่ลี่ ที่สามารถปรับเปลี่ยนได้ในทุกโอกาส ลองพิจารณาว่าโอกาสใดที่เกี่ยวข้องกันและจะนำไปใช้ได้อย่างไร

ห้องอ่านหนังสือสำหรับเด็ก

  • ห้องอ่านหนังสือมีแสงสว่างเพียงพอ หากแสงจ้าเกินไปหรือสลัวเกินไปก็ไม่มีประโยชน์ต่อสายตา ทำให้อ่านหนังสือลำบาก ส่งผลเสียต่อภาพรวม
  • แสงธรรมชาติที่ส่องเข้ามาทางหน้าต่างสามารถนำมาตกแต่งที่อยู่อาศัยได้ เช่น ใช้มู่ลี่ควบคุมปริมาณแสงที่ส่องเข้ามา
  • หากแสงแดดจ้าเกินไป มู่ลี่ไม้ปรับตำแหน่งได้เพื่อลดความเข้ม นอกจากนี้ หากแสงสลัว ให้ปรับแสงตามความจำเป็น
Comments