กระจกบานเลื่อน

Comments · 313 Views

กระจกบานเลื่อน เลือกประตูกระจกบานเลื่อนให้เหมาะกับห้องแบบต่าง ๆ

กระจกบานเลื่อน เป็นส่วนสำคัญของที่พักอาศัยสมัยใหม่และเป็นที่นิยมใช้ ประกอบประตูแบบเดิมเป็นทางเข้าส่วนต่างๆ ของบ้าน โดยเปลี่ยนวิธีการเปิดปิดแบบเดิมเพราะฟังก์ชั่นบานเลื่อนของประตูไม่เพียงแต่ช่วยเพิ่มความสวยงามให้กับบ้านและอพาร์ทเมนท์เท่านั้น แต่ยังทำหน้าที่เป็นของตกแต่งที่ช่วยเพิ่มความสวยงามอีกด้วย ดังนั้น เจ้าของบ้านควรทำความเข้าใจข้อมูลเกี่ยวกับประตูกระจกบานเลื่อนก่อนที่จะตัดสินใจเลือกประตูที่ดีที่สุดสำหรับพื้นที่และห้องของตน

การเลือกประตูบานเลื่อน ความพิเศษนี้เป็นอีกหนึ่งความพิเศษที่จะเป็นประโยชน์กับคุณและเพิ่มความสบายให้กับพื้นที่ของคุณ อย่างไรก็ตาม ก่อนที่คุณจะใช้งานจริง คุณควรศึกษาเพิ่มเติมเกี่ยวกับประเภทของประตูเสียก่อน เพื่อใช้ประโยชน์ได้อย่างเหมาะสมไม่เกิดปัญหาในภายหลัง รวมทั้ง เพื่อความสวยงามของอาคารที่พักสำหรับทุกคน ทุกคนมีส่วนร่วม

กระจกบานเลื่อน เลือกประตูกระจกบานเลื่อนให้เหมาะกับห้องแบบต่าง ๆ

กระจกบานเลื่อน ประตูธรรมดาที่เราคุ้นเคย อาจส่งผลให้เราสูญเสียพื้นที่ไปเป็นจำนวนมากด้วยระดับช่องเปิดที่ต้องเผื่อไว้เพื่อเปิดปิดได้สะดวก อย่างไรก็ตาม หากผู้ที่ต้องการดัดแปลงบ้านและบานเปิดให้ดูทันสมัยและมีพื้นที่มากขึ้นมีอิสระ เพื่อวางและตกแต่ง ประเภทประตูที่เราเลือกสำหรับแนวคิดเหล่านี้ มันน่าจะสนุกและเป็นแรงบันดาลใจให้คุณเปลี่ยนประตูทุกบานในบ้านของคุณ

ประตูกระจกบานเลื่อนแบบกี่ประเภท

ประตูบานเลื่อน

ประตูบานเลื่อนเป็นประตูที่ทั้งทนทานและเปิดปิดง่าย นอกจากนี้เรายังสามารถสร้างช่อง ประตูบานเลื่อน ให้ใหญ่หรือเล็กก็ยังพอดี การออกแบบนี้มีประตูที่เลื่อนเป็นเส้นตรงซึ่งสามารถแบ่งออกเป็นสองประเภท

  • ประตูบานเลื่อน 1 บาน หรือจะเป็นประตูกระจกบานเลื่อน 2 บาน และบานเลื่อนกระจก 3 บาน กระจกบานเลื่อน เหมาะสำหรับห้องที่มีพื้นที่สำหรับประตูน้อย
  • กระจกบานเลื่อนคู่ ประตูหมายเลข 4 มีกระจกบานเลื่อน 2 บาน กระจกบานเลื่อน 6 บาน หรือประตูที่มีบานมากกว่านี้ก็ได้ แบบไหนเหมาะกับประตูกระจกบานเลื่อนหน้าที่พัก หรือ บ้านที่มีทางเข้าออกกว้างๆ ?

แม้จะมีความกว้างของประตูบานสวิง อย่างไรก็ตามต้องมีที่ว่างสำหรับประตูที่ใช้เปิดและปิดถ้าไม่มีที่ว่างในระนาบเดียวกันกว้างพอที่จะเก็บบานประตูได้ก็ต้องเสียพื้นที่เท่ากับความกว้างของบานประตูที่ใช้ซ้อน 1-2 บาน และบานที่ใช้เปิดปิด .

ประตูบานเฟี้ยม

ประตูบานเลื่อนอีกประเภทหนึ่งที่มีวิธีการทำงานที่แตกต่างกันคือประตูบานเฟี้ยม หน้าต่างบานเลื่อน มีข้อดีของการเปิดอย่างสมบูรณ์โดยไม่ต้องเสียพื้นที่ ส่งผลให้ประตูกระจกบานเฟี้ยมตอบสนองความต้องการในการรวมพื้นที่ที่แบ่งเป็นส่วนเดียวได้ดีกว่าประตูกระจกบานเลื่อนจำนวนบานพับในบานเฟี้ยมขึ้นอยู่กับความกว้างของทางเข้าประตู นอกจากนี้ จำนวนพื้นที่ว่างด้านข้างของประตูที่ต้องข้ามไปเมื่อพับเก็บจะขึ้นอยู่กับพื้นที่ดังกล่าวด้วย

อย่างไรก็ตามประตูบานเฟี้ยมได้รับการยอมรับจากความเปิดกว้าง เนื่องจากมีประตูมากกว่าบานเลื่อน ขอบของประตูแต่ละบานเมื่อปิดจะมีลักษณะเป็นแท่ง ซึ่งอาจทำให้เจ้าของบ้านไม่สบายใจได้ รวมถึงบานพับที่มีจำนวนชิ้นส่วนมากทำให้ความแข็งแรงของบานเฟี้ยมลดลงเมื่อเทียบกับบานเลื่อน

Comments